Chương trình hướng nghiệp cho sinh viên Dược tại Trường Cao đẳng Dược TW Hải Dương

Hướng tới mang đến cho các bạn sinh viên những định hướng cho công việc trong tương lai, vừa qua Mariko Group đã phối hợp cùng trường Cao đẳng Dược TW Hải Dương tổ chức thành công sự kiện hướng nghiệp cho các bạn sinh viên.

Chương trình Hướng nghiệp tại trường Cao đẳng Dược TW Hải Dương diễn ra thành công

Chương trình Hướng nghiệp tại trường Cao đẳng Dược TW Hải Dương diễn ra thành công

Chương trình được diễn ra trong không khí vui mừng hứng khởi với sự hiện diện của đại diện hai bên và đông đảo các bạn sinh viên trường Cao đẳng Dược TW Hải Dương. Về phía nhà trường, có sự tham gia của ban Giám hiệu nhà trường cùng rất nhiều các giảng viên ưu tú lâu năm. Về phía Mariko Group, có sự tham dự của Ban Giám đốc công ty cùng nhiều Dược sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong ngành Dược. 

Ông Phạm Văn Tuấn - Phó Tổng giám đốc Mariko group tặng hoa nhà trường

Ông Phạm Văn Tuấn – Phó Tổng giám đốc Mariko group tặng hoa nhà trường

Trong sự kiện lần này, ban Giám hiệu nhà trường cũng đã có đôi lời chia sẻ vô cùng sâu sắc, mong muốn các em sinh viên có thêm nhiều không gian rộng mở để hiểu rõ hơn về những công việc sẽ thực hiện trong tương lai. Đồng thời, hy vọng thông qua buổi hướng nghiệp, các bạn sinh viên sẽ có cho mình những định hướng cụ thể, lựa chọn cho mình một công việc phù hợp để phát triển và tiến xa hơn.

Dược sĩ CKII Nguyễn Thị Thanh Nhài - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Dược sĩ CKII Nguyễn Thị Thanh Nhài – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Cũng trong khuôn khổ chương trình, ông Nguyễn Tuấn Anh  – Giám đốc KD của Mariko đã giúp các bạn học sinh có cái nhìn rõ ràng hơn về tổng quan ngành Dược hiện nay. Khi mà các ông lớn như Long Châu, An Khang, Pharmacity,… xuất hiện tạo ra nhiều thách thức với các nhà thuốc truyền thống, đòi hỏi sự thay đổi sang mô hình kinh doanh hiện đại từ các nhà thuốc này. Mở ra cơ hội về thị trường việc làm lớn cho các bạn sinh viên mới ra trường nhưng cũng yêu cầu nhiều hơn về thái độ làm việc, kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm thực tế. Trong buổi chia sẻ, ông Nguyễn Tuấn Anh cũng chỉ ra một hướng đi khác là những công việc văn phòng mà một sinh viên Dược sau khi ra trường có thể đảm nhiệm, phù hợp với nhóm các bạn trẻ nhất định. 

Ông Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ về tổng quan ngành Dược

Ông Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ về tổng quan ngành Dược

Cũng trong chương trình, Th.S Nguyễn Thị Tình cũng có chia sẻ về công việc tại nhà thuốc. Đặc biệt là quy trình bán hàng, những lỗi thường gặp và kinh nghiệm cần có khi là một dược sĩ tư vấn đứng quầy, đồng thời, cũng chỉ ra những tính cách như thế nào phù hợp với công việc này. 

Th.S Nguyễn Thị Tình trao đổi cùng các bạn sinh viên về công việc tại Nhà thuốc - Quầy thuốc

Th.S Nguyễn Thị Tình trao đổi cùng các bạn sinh viên về công việc tại Nhà thuốc – Quầy thuốc

Tiếp nối chương trình là sự chia sẻ của Dược sĩ Bùi Thị Kiều Loan – người có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong mảng sản xuất. Trong phần chia sẻ này, các bạn sinh viên được giải đáp kỹ lưỡng về đặc thù công việc tại các nhà máy sản xuất Dược phẩm cũng như những nhóm công việc mà một dược sĩ có thể đảm nhận tại đây.

Dược sĩ Bùi Thị Kiều Loan chia sẻ về những kinh nghiệm làm việc của mình 

Dược sĩ Bùi Thị Kiều Loan chia sẻ về những kinh nghiệm làm việc của mình 

Sự kiện được kết thúc với minigame “Con số may mắn” tạo ra không khí hứng khởi, vui vẻ cho các bạn sinh viên. Từ đó, chọn ra người mang con số may mắn và nhận về những món quà tặng ý nghĩa.

Trao tặng những phần quà ý nghĩa cho những người may mắn tham gia minigame

Trao tặng những phần quà ý nghĩa cho những người may mắn tham gia minigame

Chương trình Hướng nghiệp tại trường Cao đẳng Dược TW Hải Dương diễn ra thành công rực rỡ. Thông qua chương trình này, các bạn sinh viên đã có những định hướng rõ ràng hơn về những công việc trong tương lai mà một dược sĩ có thể đảm nhận. Từ đó, có những định hướng đúng đắn và chọn lựa cho mình con đường phù hợp để tiến xa hơn nữa trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.